VesCooking
“เปาะเปี๊ยะสดมังสวิรัติ”
วันนี้พ่อครัวเวสเอาเมนูมังสวิรัติมาฝากคร๊าบ "เปาะเปี๊ยะสดมังสวิรัติ" แป้งเปาะเปี๊ยะเหนียวนุ่ม สอดไส้ด้วยไข่เจียว แตงกวา แครอท เส้นหมี่ ถั่วงอก ราดน้ำน้ำจิ้มรสกลมกล่อมที่เคี่ยวเอง เมนูนี้อิ่มท้อง และอิ่มใจ ดีต่อสุขภาพด้วยนะคับ เด๋วพรุ่งนี้รออัพเดท "เปาะเปี๊ยะทอดมังสวิรัติ" นะคับ
1. แป้งเปาะเปี๊ยะสำเร็จ
2. ไข่ไก่
3. แครอท
4. แตงกวา
5. ถั่วงอก
6. เส้นหมี่ขาว
ส่วนผสม น้ำราด
1. น้ำเปล่า
2. พริกสด
3. น้ำมะขามเปียก
4. ถั่วลิสงคั่ว
5. น้ำตาลปี๊บ
6. ซีอิ้วขาว
7. เกลือ
8. แป้งข้าวโพด
วิธีการทำเปาะเปี๊ยะสด
1. เตรียมผักสำหรับสอดไส้เปาะเปี๊ยะ นำผักล้างให้สะอาด นำแตงกวา แครอท มาขูดเป็นเส้น
2. นำเส้นหมี่ และ ถั่วงอกลวกจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3. นำไข่ไก่ มาทำเป็นไข่เจียว ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือ และน้ำตาลเล็กน้อย เจียวไข่จนสุกเหลือง หั่นเป็นเส้น
4. นำแป้งเปาะเปี๊ยะที่เตรียมไว้ ใส่ไส้ลงไป และม้วนให้แน่น ก่อนจะหั่นจัดใส่จาน และราดด้วยน้ำราดที่เตรียมไว้
วิธีทำน้ำราด
1. นำน้ำเปล่า / น้ำมะขามเปียก / น้ำตาลปี๊บ / ซีอิ้วขาว เกลือ ผสมให้เข้ากันตั้งไฟเคี่ยวจนส่วนผสมละลายเข้ากันดี เติมพริกสด (บุพอแตก)
2. เคี่ยวส่วนผสมทุกอย่างจนงวด ใส่ถั่งลิสงคั่ว (ตำพอแหลก) เคี่ยวอีกครั้ง
3. เติมน้ำละลายแป้งข้าวโพดลงไป เพื่อเพิ่มความข้นให้กับน้ำราด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น