กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ
ก่อนอื่นต้องขอโทษขอโพย เพื่อนๆ และผู้ติดตามก่อนนะคับ ที่ห่างหายไปหลายวัน
ช่วงนี้ยุ่งนิดหน่อยเลยไม่ได้เข้ามาแชร์เมนูกับข้าวกันเลย
แต่วันนี้ขอแก้ตัวเอาเมนูสุดฟิน มาฝากคับ พ่อครัวเวสขอเสนอ
" กุ้งแชบ๊วยผัดพริกเกลือ " รับรองเลยว่ามื้อนี้ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอนคับ อ่อ !!!
ใครที่สนใจอยากดูคลิปขั้นตอนการทำ หรือแชร์เมนูดีๆ ให้พ่อครัวเวสก้ยินดีนะคับ
เจอกันได้ที่ FB
: https://www.facebook.com/Vescooking อย่าลืมกด Like Page กันด้วยนะคับ
ส่วนผสม
1. กุ้งแชบ๊วย ( ตัดหัวและขา ผ่าหลัง )
2. พริกหวานเหลือง / แดง ( สับหยาบ / หั่นลูกเต๋า )
3. แครอท ( หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก
)
4. กระเทียม ( สับหยาบ )
5. พริกขี้หนู ( สับหยาบ )
6. ต้นหอม และผักชี ( ซอยหยาบ )
7. พริกไทย ( บุบพอแตก )
8. เกลือป่นไอโอดีน
9. ซีอิ๊วขาว
10. น้ำตาล
11. เหล้าจีน
12. น้ำมันหอย
13. น้ำอุ่น
14. น้ำมันพืช
วิธีทำ
1. ตั้งกะทะให้ร้อน
ใส่น้ำมันแล้วนำกุ้งที่เตรียมไว้ลงผัดพอสุก ตักพักเอาไว้
2. ใช้กะทะใบเดิม ใส่กระเทียมสับ
พริกขี้หนูบุบลงไปผัดพอหอม
3. ใส่พริกหวานแดง / เหลือง / แครอท ตามลงไปผัดพอสุก
4. เติมน้ำอุ่นเล็กน้อย ปรุงรสด้วย /
เกลือ / น้ำตาล / ซีอิ้วขาว / น้ำมันหอย / พริกไทย และตามด้วยเหล้าจีน
5. ใส่กุ้งลงไปผัดจนสุก
คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมผักชี ยกลงจาเตาพร้อมรับประทาน
หากคุณรักการทำอาหารเหมือนกันสามารถติดตามกันได้ที่ !!!
Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/Vescooking
Click
ชมกะทู้อื่นๆ ได้ที่ : http://www.oknation.net/blog/vescookingandtrave
และยังสามารถติดตาม Follow กันได้ที่ IG : Vescooking
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น