ใกล้จะเที่ยงน้ำย่อยเริ่มออกฤทธิ์ สมองเริ่มสั่งการ กระเพาะเริ่มทำงาน พ่อครัวเวสเลยเอาเมนู
"ปีกไก่ลาบแซ่บ" มายั่วน้ำลาย เรียกน้ำย่อยก่อนจะไปหาไรทานคร๊าบ ก่อนอื่นบ่องตงเลยว่า
สาเหตุที่ทำให้เกิดเมนูนี้ขึ้นมาก็เพราะ วันนึงอยากกินไก่ลาบของผู้พันซานเดอร์ ( KFC )
มากๆ แต่บังเอิญว่ามันหมดโปรฯ ไปแล้ว ทำให้เดินคอตกกลับบ้านมาด้วยความชอกช้ำ ผิดหวัง
แต่พ่อครัวเวสก็ไม่ยอมแพ้เลยตัดสินใจ เข้าครัวด้วยตัวเองลงมือทำ "ปีกไก่ลาบแซ่บ"
ทานเองที่บ้าน ไก่ทอดกรอบๆ กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมันคลุกด้วยผงลาบปร
ปรุงเองกับมือ จานนี้ผู้พันแซนเดอร์ รู้เห็นแล้วต้องหนาวแน่นอนคับ
ส่วนผสม
- ปีกไก่ น่องไก่ หรือเนื้อส่วนไหนแล้วแต่ชอบ
- แป้งทอดกรอบ
- น้ำเปล่า
- ผงปรุงรส
- ข้าวคั่ว
- ผงมะนาว
- พริกแห้งป่น
- ผักชีใบเลื่อย (หั่นฝอย)
- สาระแหน่ (หั่นฝอย)
วิธีการทำ
- นำแป้งทอดกรอบผสมด้วยน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่ผงปรุงรส
- นำไก่ที่ล้างสะอาดแล้วลงไปคลุกกับแป้ง...ปล.เคร็ดไม่ลับ อยากได้ไก่กรอบนอกนุ่มใน แป้งไม่ไหม้ แนะนำให้เอาไก่ไปเข้าไมโครเ
- นำไก่ลงทอดจนเหลืองกรอบ ยกสะเด็ดน้ำมัน
- เตรียมผงลาบ นำข้าวคั่ว พริกแห้งป้น ผงมะนาว ผงปรุงรส ผักชีใบเลื่อย สาระแหน่ ผสมเข้าด้วยกัน ชิมรสตามชอบ
- นำไก่ที่ทอดแล้วมาคลุกกับเครื่องปรุงที่เตียมไว้ แต่นี้เราก็จะได้เมนู "ปีกไก่ลาบแซ่บ" แล้วคับ
ใครที่ชื่นชอบการทำอาหารสามารถติดตามกันได้นะคับที่ https://www.facebook.com/vespa.newversion?ref=tn_tnmn หรือจะ Follow กันได้ที่ IG : vescooking นะค๊าบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น