Vespa Thawesuwan Cooking Travel & Photo

27 พ.ค. 2556

ผัดผักเหมียงน้ำพริกกุ้งเสียบ


                                                      "ผัดผักเหมียงน้ำพริกกุ้งเสียบ"

          มื้อเย็นวันนี้พ่อครัวเวสขอเสนอความเป็นท้องถิ่น ด้วยเมนูพื้นๆ แต่หากินได้ที่นี่กับเมนู " ผัดผักเหมียงน้ำพริกกุ้งเสียบ " อาหารที่ได้จากท้องถิ่น ผักพื้นบ้านที่เรียกกันว่าผักเหมียง เป็นผักปลอดสารพิษ บวกกับของฝากขึ้นชื่อของเมืองภูเก็ต น้ำพริกกุ้งเสียบ รสชาติหวานจากผักเหมียงเก็บสดๆ ผสมผสานกับรสชาติของน้ำพริกกุ้งเสียบสูตรดั้งเดิม เผ็ดเล็กน้อยทานคู่กับข้าวสาวยร้อนๆ ฟินมากคับ !!!
 ส่วนประกอบ

* ผักเหมียงสด ( เด็ดเอาแต่ใบอ่อน )
* น้ำพริกกุ้งเสียบ ( แบบสำเร็จรูป )
* กุ้งแห้ง ( แบบไม่เค็ม )
* น้ำตาล
* น้ำปลา
* น้ำเปล่า
* กระเทียมสับ
* น้ำมันพืช

วิธีการทำ

* ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่กะเทียมสับ ผัดให้หอม
* ใส่น้ำพริกกุ้งเสียบ ลงไปผัดกับน้ำมัน ใส่กุ้งแห้ง เติมน้ำเปล่าพอขลุกขลิก
* ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ใส่ผักเหมียงลงไปผัดจนเข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสริฟคับ

หากคุณรักการทำอาหารเหมือนกันสามารถติดตามกันได้ที่ 
Click ชมกะทู้อื่นๆ ได้ที่ : http://www.oknation.net/blog/vescookingandtrave
และยังสามารถติดตาม Follow กันได้ที่ IG : Vescooking 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น