"ผัดผักเหมียงน้ำพริกกุ้งเส ียบ"
มื้อเย็นวันนี้พ่อครัวเวสขอเสนอความ เป็นท้องถิ่น ด้วยเมนูพื้นๆ แต่หากินได้ที่นี่กับเมนู " ผัดผักเหมียงน้ำพริกกุ้งเส ียบ " อาหารที่ได้จากท้องถิ่น ผักพื้นบ้านที่เรียกก ันว่าผักเหมียง เป็นผักปลอดสารพิษ บวกกับของฝากขึ้นชื่อของเมืองภูเก ็ต น้ำพริกกุ้งเสียบ รสชาติหวานจากผักเหมียงเก็บสดๆ ผสมผสานกับรสชาติของน้ำพริกกุ้งเสียบสูตรดั้งเดิม เผ็ดเล็กน้อยทานคู่กับข้าวส าวยร้อนๆ ฟินมากคับ !!!
ส่วนประกอบ
* ผักเหมียงสด ( เด็ดเอาแต่ใบอ่อน )
* น้ำพริกกุ้งเสียบ ( แบบสำเร็จรูป )
* กุ้งแห้ง ( แบบไม่เค็ม )
* น้ำตาล
* น้ำปลา
* น้ำเปล่า
* กระเทียมสับ
* น้ำมันพืช
วิธีการทำ
* ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่กะเทียมสับ ผัดให้หอม
* ใส่น้ำพริกกุ้งเสียบ ลงไปผัดกับน้ำมัน ใส่กุ้งแห้ง เติมน้ำเปล่าพอขลุกขลิก
* ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ใส่ผักเหมียงลงไปผัดจนเข้ากัน ตักใส่จานพร้อมเสริฟคับ
หากคุณรักการทำอาหารเหมือนกันสามารถติดตามกันได้ที่
Click ชมกะทู้อื่นๆ ได้ที่ : http://www.oknation.net/blog/vescookingandtrave
และยังสามารถติดตาม Follow กันได้ที่ IG : Vescooking
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น