Vespa Thawesuwan Cooking Travel & Photo

21 พ.ค. 2556

หมูคั่วเกลือ



พ่อครัวเวสแว๊บมาแนะนำเมนูเสำหรับเที่ยงนี้คับ "หมูคั่วเกลือ" เมนูง่ายๆ แต่อร่อยมาก ค่อนข้างหาทานได้ยาก แต่ก็สามารถทำทานเองได้ง่ายคับ หมูสามชั้นคั่วเกลือ สีชวนน่ากิน รสชาติกลมกล่อม เค็มนำกินกับข้าวสวยร้อนๆ มื้อนี้อิ่มอร่อยคับ 


ส่วนประกอบ
* หมูสามชั้น ( หั้นชิ้นพอดีคำ ไม่หนามาก )
* เกลือ
* น้ำตาล 
* ซีอิ้วดำ

วิธีการทำ
* นำหมูสามชั้นที่หั่นไว้มานึ่ง หรือลวกก่อนที่จะนำมาคั่วเกลือจะทำให้หมูด้านในสุกนุ่มไม่แข็งแต่ต้องระวังสะเด็ดน้ำ ซับน้ำหมูให้หมดก่อนคั่วเกลือ 
* ตั้งกะทะให้ร้อนนำหมูลงกะทะ โดยไม่ต้องใส่น้ำมัน คนหมูอย่าให้ติดกะทะปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลเล็กน้อย คั่วไปเรื่อยๆ จนหมูเริ่มเหลือง เติมซีอิ้วดำ เพื่อเพิ่มสีสัน คั่วต่อไปจนหมูสุก น้ำมันออกหมด เป็นสีเหลืองน่ารับประทาน ยกลงจากเตา ซับน้ำมันก่อนจัดใส่จานทานกับข้าวสวย หรือได้แกงส้มซักถ้วย ฟินมากคับ ขอบอก ๆ

ใครที่ชื่นชอบการทำอาหารสามารถติดตามกันได้นะคับที่ https://www.facebook.com/vespa.newversion?ref=tn_tnmn หรือจะ Follow กันได้ที่ IG :vescooking 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น