Vespa Thawesuwan Cooking Travel & Photo

16 พ.ค. 2556

"เมี่ยงกุ้งคะน้า" เมนูแซ่บเหมือนเคย


จะเที่ยงแว๊วววววว !!! คุณผู้อ่านมีเมนูในใจกันรึยังคับ หรือจะคิดเผื่อเป็นเมนูมื้อเย็นก็ไม่ว่ากันคร๊าบ 
แต่วันนี้พ่อครัวเวสเกิดอาการเบื่อข้าวแบบไร้สาเหตุ เลยต้องคิดเมนูเรียกน้ำย่อย ให้กระเพาะทำงาน
กันซักหน่อย ก็เลยจัดเมนูเบาๆ แต่รับรองว่าแซ่บแน่นอนกับเมนู "เมี่ยงกุ้งคะน้า" เมนูนี้น่าทานทั้งสีสัน และหน้าตา เผลอๆ เอาไปเป็นเมนูต้อนรับแขกก็คงประทับใจไม่ได้แน่นอนคับ 


ส่วนผสม / วัตถุดิบ
- กุ้ง (แกะเปลือกกุ้ง และลวกพอสุก)
- เส้นก๊วยเตี๋ยว (ลวกจนเส้นสุก)
กุ้งแห้ง 
- ถั่วลิสง 
- แครอท (หั่นลูกเต๋า) 
- หอมแดง  (หั่นลูกเต๋า) 
- ขิง  (หั่นลูกเต๋า) 
- มะนาว (หั่นชิ้นเล็ก)
- ผักชี
- ผักคะน้า (เอาแต่ใบ)

ส่วนผสม และวิธีการทำน้ำจิ้มสุดแซ่บ
- พริกขี้หนู
- กระเทียม
- รากผักชี
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว

- นำพริกขี้หนู + กระเทียม + รากผักชีั โขลกจนละเอียดและตามด้วยน้ำตาลปี๊บ / น้ำปลา / น้ำมะนาว 
ปรุงรสตามชอบใจ  ^_^

วิธีทานก็แสนจะง่ายคร๊าบคุณผู้อ่าน !! กุ้งลวกนุ่มๆ ทานกับเส้นใหญ่นุ่มๆ ลวกจนสุก ห่อด้วยใบคะน้าลวกกรอบๆ หรือจะทานสดก็ได้ พร้อมเครื่องเคียงนานา ทั้งกุ้งแห้ง ถั่วลิสง แครอท หอมแดง ขิง มะนาว ราดด้วยน้ำจิ้มรสจัดจ้าน มื้อนี้ ฟิน ฟิ้น ฟิน แล้วก็ฟิน ใครที่ชื่นชอบการทำอาหารสามารถติดตามกันได้นะคับที่ https://www.facebook.com/vespa.newversion?ref=tn_tnmn หรือจะ Follow กันได้ที่ IG :vescooking นะค๊าบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น