Vespa Thawesuwan Cooking Travel & Photo

17 พ.ค. 2556

สปาเกตตี้ผัดเนยกระเทียม & มันฝรั่งอบชีส "อิตาเลี่ยนเซ็ท สไตล์เวสป้า"


วันนี้พ่อครัวเวสเอามื้อเที่ยงมาเสริฟแบบ อิตาเลี่ยนคับ กับชุดเมนู สปาเกตตี้ผัดเนย & มันฝรั่งอบชีส "อิตาเลี่ยนเซ็ท สไตล์เวสป้า" ทั้งหมดนี้ประกอบด้วย สปาเกตตี้พัดเนยกระเทียม มันฝรั่งอบชีส และตบท้ายด้วยซุปครีมเห็ด เซ็ทนี้อิ่มอร่อย ไม่เลี่ยนคับ แต่วันนี้จะเขียนเฉพาะสูตรของ สปาเกตตี้พัดเนยกระเทียม มันฝรั่งอบชีสนะคับ


ส่วนประกอบ / วัตถุดิบ
* เส้นสปาเกตตี้
* ไส้กรอก (หั่นพอดีคำ รสชาติตามชอบ)
* เนยจืด
* กระเทียม (สับละเอียด)
* หอมใหญ่ (สับละเอียด)
( หรือจะใช้เนยกระเทียมสูตรสำเร็จก็ได้ ตามสะดวกคับ)
* พาสเล่ย์ (สับละเอียด)
* เกลือ
* น้ำตาล
* พริกไทย

วิธีทำ
* ลวกเส้นสปาเกตตี้จนสุก (เคล็ดลับเส้นเหนี่ยวนุ่ม เมื่อลวกเสร็จให้น๊อกด้วยน้ำเย็นใส่น้ำแข็งทันที แล้วใส่กระชอนเพื่อสะเด็ดน้ำออกจากเส้น)
* นำเนยกระเทียมที่เตรียมไว้ลงผัดพร้อมกับหอมใหญ่ จนหอมใส่เส้นสปาเกตตี้ ไส้กรอกพริกไทยเล็กปรน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ และน้ำตาลนิดหน่อยผัดจนสุก
* ก่อนยกลงจากเตาใส่พาสเลย์สับ เพื่อเพิ่มสีสัน และความหอม จัดใส่จานได้เลยคับ

ส่วนประกอบ / วัตถุดิบ
* มันฝรั่ง
* หอมใหญ่
* มะเขือเทศ
* ชีสแผ่น
* เกลือ
* พริกไทย

วิธีทำ
* นำมันฝรั่งต้มจนสุก แล้วผ่าซีก ควักเนื้อออกมานิดหน่อย
* หั่นมะเขือเทศ หอมใหญ่ เล็กๆ คลุกผสมเข้าด้วยกัน
* ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย ตัดชีสแผ่นใส่ลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกที
* นำที่เตรียมไว้มาคลุกกับเนื้อมันฝรั่ง ยัดเข้าด้านใน ปิดทับด้วยชีสด้านบน
* เข้าไมโครเวฟ อบจนชีสละลาย เยื้อม นำมาเสริฟคู่กับสปาเกตตี้ เท่านี้ก็ได้อีก 1 เมนูคับ

ใครที่ชื่นชอบการทำอาหารสามารถติดตามกันได้นะคับที่ https://www.facebook.com/vespa.newversion?ref=tn_tnmn หรือจะ Follow กันได้ที่ IG :vescooking 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น