Vespa Thawesuwan Cooking Travel & Photo

22 พ.ค. 2556

ลาบเบคอน


พ่อครัวเวสขอเสนอเมนูสุดแซ่บสำหรับมื้อเย็นวันนี้คับ แซ่บแบบไทยอีสาน ผสมผสานความอินเตอร์กับเมนู "ลาบแซ่บเบคอนรมควัน" เบคอนสวยๆ เนื้อติดมันเล็กน้อย รมควันหอมฉุย คลุกเค้ลาเครื่องเคราลาบแบบเข้มข้น งานนี้อร่อยล้ำ ใครอยากชิมลองเอาไปทำดูนะคับ ปล.ทานคู่กับแห้งพริกคั่ว สะใจจิงๆ 

วัถุดิบ

* เบคอนรวมควัน ( ชอบแบบไหน ยี่ห้อไหนเลือกได้ตามชอบ )
* ข้าวคั่ว
* ผงปรุงรส
* น้ำปลา
* น้ำตาล
* น้ำมะนาว
พริกแห้งคั่ว
* พริกแห้งป่น
* ต้นหอมซอย
* ผักชีซอย
* ผักชีใบเลื่อยหั่น

วิธีการทำ

* นำเบคอนมาจี่ในกะทะ ด้วยไฟปานกลางไม่ต้องใส่น้ำมัน จนเบคอนกรอบกำลังดี
* ผสมส่วนของน้ำลาบ ใส่ข้าวขั่ว พริกแห้งป่น น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล ผงปรุงรส ชิมรสตามชอบ
* ใส่ต้นหอมซอย ผักชี ผักชีใบเลื่อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเบคอนลงมาคลุกอีกรอบ จัดเสริฟใส่สาน พร้อมรับประทานคับ

ใครที่ชื่นชอบการทำอาหารสามารถติดตามกันได้นะคับที่ https://www.facebook.com/vespa.newversion?ref=tn_tnmn หรือจะ Follow กันได้ที่ IG:vescooking

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น