Vespa Thawesuwan Cooking Travel & Photo

19 พ.ค. 2556

"ลูกตาลเชื่อม"


      วันนี้พ่อครัวเวสเกิดอารมณ์อยากกินของหวาน แล้วทันใดนั้นไอเดียก็บรรเจิด ปิ๊ง !!! เลยคว้าลูกตาลสดมาจัดเป็นเมนูของหวาน ได้ออกมาเป็นเมนู "ลูกตาลเชื่อม" เป็นเมนูที่ง่ายแสนง่าย แต่ต้องอดทนใช้เวลานิดนึง อยากจะบอกว่าคุ้มค่ามากกับการรอคอย เพราะลูกตาลหอมมาก กลิ่นของลูกตาลกับน้ำตาลอบอวน ยั่วยวน ชวนน่ากินน้ำตาลซึมเข้าเนื้อลูกตาลหวานกำลังดี โดยเฉพาะตอนที่นำลูกตาลเชื่อมไปแช่เย็น หอม หวาน เย็นชื่นใจ จริงๆ คับ ถึงเวลามาดูส่วนผาม และวิธีการทำกันแล้วคับ


ส่วนประกอบ / วัตถุดิบ 
* ลูกตาลสด ( ควรใช้ลูกตาลห่าม ไม่แก่และอ่อนเกินไป ปอกเปลือกล้างให้สะอาด )
* น้ำตาลทรายขาว
* น้ำตาลปี๊บ
* เกลือ
* น้ำเปล่า

วิธีการทำ
* น้ำน้ำเปล่าใส่หม้อ ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ และเกลือ กะเอาไม่ต้องให้หวานมาก
* ใส่ลูกตาลลงไป เชื่อมด้วยไปปานกลางจนน้ำตาลเป็นสีเหลืองทอง ซึมเข้าในเนื้อตาล
* ยกลงรอให้เย็นเตรียมเสริฟ จะเสริฟพร้อมกับไอศครีม ก็ไม่ว่ากัน หรือแค่เอาไปแช่เย็นเท่านี้ก็ หอม หวาน เย็นชื่นใจมากๆ คับ

ใครที่ชื่นชอบการทำอาหารสามารถติดตามกันได้นะคับที่ https://www.facebook.com/vespa.newversion?ref=tn_tnmn หรือจะ Follow กันได้ที่ IG :vescooking 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น