วันนี้พ่อครัวเวสเกิดอารมณ์อยากกินของ หวาน แล้วทันใดนั้นไอเดียก็บรรเจิด ปิ๊ง !!! เลยคว้าลูกตาลสดมาจัดเป็นเม นูของหวาน ได้ออกมาเป็นเมนู "ลูกตาลเชื่อม" เป็นเมนูที่ง่ายแสนง่าย แต่ต้องอดทนใช้เวลานิดนึง อยากจะบอกว่าคุ้มค่ามากกับการรอคอย เพราะลูกตาลหอมมาก กลิ่นของลูกตาลกับน้ำตาลอบอ วน ยั่วยวน ชวนน่ากินน้ำตาลซึมเข้าเนื้ อลูกตาลหวานกำลังดี โดยเฉพาะตอนที่นำลูกตาลเชื่ อมไปแช่เย็น หอม หวาน เย็นชื่นใจ จริงๆ คับ ถึงเวลามาดูส่วนผาม และวิธีการทำกันแล้วคับ
ส่วนประกอบ / วัตถุดิบ
* ลูกตาลสด ( ควรใช้ลูกตาลห่าม ไม่แก่และอ่อนเกินไป ปอกเปลือกล้างให้สะอาด )
* น้ำตาลทรายขาว
* น้ำตาลปี๊บ
* เกลือ
* น้ำเปล่า
วิธีการทำ
* น้ำน้ำเปล่าใส่หม้อ ใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ และเกลือ กะเอาไม่ต้องให้หวานมาก
* ใส่ลูกตาลลงไป เชื่อมด้วยไปปานกลางจนน้ำตาลเป็นสีเหลืองทอง ซึมเข้าในเนื้อตาล
ใครที่ชื่นชอบการทำอาหารสามารถติดตามกันได้นะคับที่ https://www.facebook.com/vespa.newversion?ref=tn_tnmn หรือจะ Follow กันได้ที่ IG :vescooking
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น